5 Lợi ích của việc ăn kem không phải ai cũng biết

5 Lợi ích của việc ăn kem: Kem không chỉ là món ăn vặt ngon miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe. Các khoáng chất như canxi, phốt pho trong kem sẽ giúp xương bạn chắc khỏe và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về xương, sỏi thận.

1. Lượng vitamin dồi dào

Dù chỉ là món giải khát nhưng kem cũng giàu vitamin không kém các món ăn bổ dưỡng khác. Trong kem chứa vitamin A, B6, B12, C, D và vitamin E.
Nó cũng chứa thiamine, riboflavin và niacin, có tác dụng chống oxy hóa làm cho tế bào dưới da sinh trưởng nhanh hơn. Ngoài ra, trong kem còn chứa vitamin K giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch và tắc nghẽn mạch máu.

5 Lợi ích tuyệt vời của việc ăn kem

2. Cung cấp năng lượng

Trong kem có chứa carbohydrate, chất béo và protein, những chất cần thiết góp phần cung cấp năng lượng cho cơ thể.

3. Cung cấp khoáng chất

Các khoáng chất như canxi, phốt pho trong kem sẽ giúp xương bạn chắc khỏe và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về xương, sỏi thận. Canxi trong kem còn góp phần giúp cánh XX cải thiện tâm trạng và các triệu chứng khó chịu trước và trong kỳ kinh nguyệt, một lý do tuyệt vời để mọi người và đặc biệt là các bạn nữ ăn kem mỗi ngày.

5 Lợi ích tuyệt vời của việc ăn kem

4. Kích thích não bộ

Kem có tác dụng kích thích thrombopoietin, hoóc-môn tạo cảm giác hạnh phúc và giảm mức độ căng thẳng trong cơ thể. Kem làm từ sữa có chứa L-triptophane vốn được xem là một loại thuốc an thần tự nhiên giúp thư giãn hệ thần kinh. Nó cũng giúp ngăn ngừa triệu chứng mất ngủ.

5 Lợi ích tuyệt vời của việc ăn kem

5. Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư

Ngoài việc là chất xúc tác giúp xương khỏe mạnh, hàm lượng canxi có trong kem còn làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.