Cách làm bánh cheesecake có từ thời cổ đại

Món bánh cheesecake đã xuất hiện trong kỳ Olympic đầu tiên, được tổ chức từ năm 776 TCN rồi đấy!

Lịch sử làm bánh cheesecake

Phiên bản sơ khai nhất của cheesecake được cho là có nguồn gốc từ đất nước Hy Lạp cổ, song vào thời điểm đó, hương vị của bánh rất khác và cấu trúc cũng không được đặc mịn, mềm mại như bây giờ. Cho đến hiện tại, khi nhắc đến cheesecake, người ta thường hình dung ngay đến món tráng miệng với hương vị quyến rũ đậm chất châu Âu.

Tìm hiểu về cách làm bánh cheesecake có từ thời cổ đại
Đúng như tên gọi của mình, thành phần bắt buộc không thể thiếu để tạo nên một chiếc bánh cheesecake hoàn hảo chính là kem phô mai. Nếu như các đầu bếp người Mỹ và Canada ưng dùng cream cheese thì ở Ý, người ta lại thích sử dụng phô mai ricotta và ở các nước khác như Đức, Hà Lan, Ba Lan lại ưu tiên sử dụng quark (một loại phô mai gần giống pho mát trắng). Tựu chung lại, dù làm bằng loại kem phô mai nào đi chăng nữa thì hương vị đặc mịn, béo mượt của cheesecake luôn là chuẩn mực chung để “hạ gục” trái tim của các thực khách hảo ngọt.

Tìm hiểu về cách làm bánh cheesecake có từ thời cổ đạiBánh Cheesecake gồm:

Cheesecake nói chung có thể được chia làm 2 loại cơ bản dựa trên phương pháp chế biến, đó chính là: nướng và không nướng. Loại đầu tiên có cách làm khá cầu kỳ, đòi hỏi người làm cần có những kiến thức nhất định về bánh ngọt và đương nhiên, thành phẩm đưa ra cũng mang hương vị ngon xiêu lòng người. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới tập tành làm bánh và cũng chẳng có lò nướng ở nhà thì loại cheesecake thứ 2 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn trổ tài.

Tìm hiểu về cách làm bánh cheesecake có từ thời cổ đại

Công thức đơn giản, hương vị thơm ngon, mát lạnh và nhất là không cần tới lò nướng cũng như các kỹ thuật phức tạp, bạn vẫn có được một món tráng miệng ngon tuyệt hảo ngay trong căn bếp nhỏ xinh của mình đấy!

Từ khóa liên quan:

cách làm bánh cheesecake,
cách làm bánh cheesecake ngon,
cách làm bánh cheesecake bằng nồi cơm điện,
cách làm bánh cheesecake không cần lò nướng,
cách làm bánh cheesecake đơn giản,
cách làm bánh cheesecake tại nhà,
cách làm bánh cheesecake nướng,
làm bánh cheesecake đơn giản,
làm bánh cheesecake tại nhà