Cách làm kem kiwi mát lạnh giải nhiệt

Cách làm kem kiwi mát lạnh giải nhiệt

Cách làm kem kiwi mát lạnh giải nhiệt 1

Khẩu phần 4
Kem là một phần không thể thiếu trong mùa hè, nhưng thay vì phải mua những cây kem làm sẵn đắt đỏ thì bạn cũng có thể tự làm cho mình những ly kem mát lạnh, ngọt ngào hảo hạng đấy! Cùng inauanngon.com học cách làm kem kiwi mát lạnh đón hè này nhé!
Chuẩn bị
10 min
Thực hiện
5 min
Tổng thời gian
15 min

Nguyên liệu làm kem kiwi

 1. 300gr kiwi tươi.
 2. 100gr đường.
 3. 30gr đường dextrose (nếu có).
 4. 100ml nước.
 5. 100ml kem tươi (heavy cream).
 6. 5gr bột carob.

Cách làm kem kiwi

 1. Hướng dẫn cách làm kem kiwi mát lạnh giải nhiệt
 2. Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho 100ml nước vào nồi đun sôi cùng đường, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Khi hỗn hợp nước đường sôi thì tắt bếp, để nguội.
 3. Kiwi mua về gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Khi nước đường nguội thì cho nước đường vào xay cùng kiwi thêm 1 lần nữa cho nhuyễn mịn, kiểm tra lại độ ngọt cho vừa ăn.Hướng dẫn cách làm kem kiwi mát lạnh giải nhiệt
 4. Đổ hỗn hợp kiwi vừa xay ra tô, thêm kem tươi và bột carob vào rồi dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp (bạn cũng có thể đánh hỗn hợp bằng phới lồng, miễn là đảm bảo các nguyên liệu trong hỗn hợp quyện đều với nhau).
 5. Cho hỗn hợp kem kiwi ở bước 3 vào máy làm kem, làm theo hướng dẫn sử dụng ghi trên máy và bật máy trong khoảng 30 – 40 phút là món kem đông lại.
 6. Khi thấy kem mịn thì đổ ra tô (hoặc thố) đã lót sẵn 1 lớp màng bọc thực phẩm rồi đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh 1 – 2 tiếng trước khi ăn để kem có được độ đông hoàn hảo!Hướng dẫn cách làm kem kiwi mát lạnh giải nhiệt
Ghi chú
 1. Chúc các bạn thành công với cách làm kem kiwi mát lạnh theo công thức này!