Cách nấu đậu phụ kho cà tím hấp dẫn

Cách nấu Đậu phụ kho cà tím hấp dẫn

Cách nấu đậu phụ kho cà tím hấp dẫn 1

Khẩu phần 4
Món đậu phụ kho cà tím có vị ngọt từ nấm thay thế cho thịt, vị béo của đậu phụ tạo cho bạn một món ăn chay nhưng không kém phần hấp dẫn.
Chuẩn bị
15 min
Thực hiện
20 min
Tổng thời gian
35 min

Nguyên liệu nấu đậu phụ kho cà tím

 1. 2 trái cà tím
 2. 1 bìa đậu phụ trắng
 3. 1 hộp nấm đùi gà
 4. Ít rau tía tô tím hoặc xanh
 5. Gia vị: nước tương, muối, hạt nêm chay, đường

Cách nấu đậu phụ kho cà tím

Bước 1
 1. Nấm đùi gà rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
 2. Cà tím cắt miếng nhỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.
Bước 2
 1. Dùng giấy lau đậu phụ cho sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, thả vào chảo dầu nóng chiên cho đậu vàng đều 2 mặt, vớt ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3
 1. Trút bớt phần dầu dư thừa sau khi chiên đậu vào bát, chừa lại một ít trong chảo, cho cà tím vào xào đến khi cà chín mềm.
Bước 4
 1. Khi cà đã chín, bạn thêm nấm đùi gà và đậu hũ đã chiên vào, nêm nước tương, muối, hạt nêm chay, chút đường và chút nước rồi hạ lửa nhỏ, đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.
 2. Đến khi nước cạn, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra đĩa và rắc ít rau tía tô đã thái nhỏ lên, dùng nóng.
Ghi chú
 1. Món đậu phụ kho cà tím nguyên liệu khá đơn giản nhưng vẫn mang hương vị riêng rất đặc trưng và hấp dẫn. Dù là món ăn chay nhưng đậu phụ kho cà tím rất đậm đà, ăn rất vào cơm đặc biệt là không tạo cảm giác ngán.

Từ khóa tìm kiếm:
đậu kho cà, cách nấu đậu phụ kho cà, hướng dẫn nấu đậu kho cà, đậu nấu cà, món đậu kho cà tím, mon dau kho ca tim, đậu phụ kho cà tím, dau phu kho ca tim, dau kho ca, cach nau dau phu kho ca, huong dan nau dau kho ca, dau nau ca