Mách bạn mẹo khử mùi hôi tanh gà, bò, cá trước khi chế biến

Mẹo khử mùi hôi tanh gà, bò, cá trước khi chế biến: Có nhiều loại thực phẩm dù đã làm rửa rất sạch rồi nhưng vẫn còn mùi hôi, tanh như thịt bò, nội tạng động vật, hải sản, gà, vịt… làm cho món ăn khi chế biến kém phần hấp dẫn.

1. Khử mùi tanh của cá:

Mách bạn mẹo khử mùi hôi gà, bò, cá trước khi chế biến
Sau khi đã làm sạch cá (bỏ mang, đánh vẩy, cắt vây, bỏ ruột) chúng ta dùng muối thường hoặc muối hột chà xát lên cá như thế này. Để khử mùi tanh mạnh hơn ở một số loại cá, chúng ta còn phải bỏ thật sạch màng đen, gân máu trong bụng cá nữa, rồi rửa cá kỹ lại bằng nước sạch. Muốn chắc ăn hơn, chúng ta sẽ ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, cá sẽ sạch nhớt và khử được mùi tanh.

2. Khử mùi hôi lông của thịt gà, vịt:

Mách bạn mẹo khử mùi hôi gà, bò, cá trước khi chế biến
Dùng muối hoặc gừng đã giã nhuyễn chà xát lên mình gà, vịt, để độ 5 phút, sau đó rửa sạch lại rồi mới chế biến, bảo đảm gà, vịt, sẽ rất thơm ngon.

3. Khử mùi hôi của thịt bò:

Mách bạn mẹo khử mùi hôi gà, bò, cá trước khi chế biến
Thịt bò là thực phẩm dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.
Tuy nhiên loại thực phẩm này hơi “nặng mùi”, do đó cần phải biết phương pháp trị mùi hôi của nó. Đó là dùng rượu rửa lại thịt bò, hoặc ngâm thịt bò trong rượu, để khoảng 15 phút, rồi xả lại bằng nước sạch, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.

Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan:

mẹo khử mùi hôi tanh gà,
mẹo khử mùi hôi tanh cá,
mẹo khử mùi hôi tanh bò,
mẹo khử mùi hôi tanh của thực phẩm,
mẹo khử mùi hôi tanh thực phẩm,
cách khử mùi hôi tanh thực phẩm