Mách bạn cách làm sữa chua Hy Lạp tại nhà siêu ngon

0
55

Với những người ăn eat clean thì sữa chua Hy Lạp là một món ăn vặt nhất định phải có trong thực đơn. Bởi đây là món sữa chua dẻo thơm và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, món sữa chua này còn có cách làm đơn giản. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm ngay tại nhà. Hướng dẫn cách làm sữa chua Hy Lạp dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

1. Cách làm sữa chua Hy Lạp giảm cân

Với món sữa chua Hy Lạp giảm cân, bạn có thể làm tại nhà theo các bước sau:

1.1. Nguyên liệu làm sữa chua

Cách làm sữa chua eat clean cần có các nguyên liệu sau:

 • Sữa tươi: 840ml
 • Sữa đặc: 160ml
 • Sữa chua: 1 hộp 100ml
 • Các dụng cụ gồm: Hũ đựng, nồi nấu, rây lọc, tô, thìa khuấy

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa chua

1.2. Cách làm sữa chua Hy Lạp đơn giản

Nếu bạn thắc mắc sữa chua Hy Lạp cách làm như thế nào, chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này. Sau khi có đầy đủ các nguyên liệu, bạn sẽ thực hiện các bước cơ bản sau:

 • Cho nồi lên bếp, bật bếp sau đó đổ sữa tươi cùng sữa đặc vào khuấy đều trong khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.
 • Để hỗn hợp nguội sau đó cho sữa chua vào tiếp tục khuấy đều. Lưu ý, bạn không nên cho sữa chua vào khi hỗn hợp còn nóng. Bởi thao tác này sẽ khiến men sữa chua bị phá hủy dẫn đến làm sữa chua không thành công.

Cho hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc vào nồi khuấy đều

Cho hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc vào nồi khuấy đều

 • Ủ hỗn hợp sữa chua Hi Lạp trong vòng 8 tiếng ở nhiệt độ từ 40-45 độ. Nếu không có máy làm sữa chua để cài đặt nhiệt độ chính xác, bạn có thể đặt bình đựng hỗn hợp sữa chua vào nồi nước ấm sau đó đậy kín để ủ.
 • Hoàn thành công đoạn ủ, bạn sẽ tiến hành lọc sữa chua. Bạn chuẩn bị một chiếc bát sau đó đặt rây lọc lên phía trên. Phía dưới rây, bạn lót một chiếc khăn mỏng sạch sau đó đổ sữa chua đã ủ lên phía trên để lọc.
 • Tùy vào sở thích, bạn có thể lọc ít hay nhiều lần. Thành phẩm trên lớp vải lọc sẽ là lớp sữa chua Hy Lạp thơm ngon. Bạn có thể cho vào từng hũ đựng đã chuẩn bị trước đó sau đó để ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức dần.

Lọc sữa chua

Lọc sữa chua

Thành phẩm sẽ có độ sánh mịn, vị thơm mát. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sữa chua tan trong miệng vô cùng ấn tượng.

Thành phẩm sữa chua Hy Lạp sau khi lọc

Thành phẩm sữa chua Hy Lạp sau khi lọc

2. Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng sữa đậu nành

Để đổi vị sữa chua, bạn có thể biến tấu với cách làm sữa chua Hy Lạp tại nhà bằng sữa đậu nành. Với món sữa chua này, bạn cần thực hiện như sau:

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Sữa đậu nành: Khoảng 1 lít
 • Nước cốt dừa: Hộp 150gr
 • Đường: 100gr
 • Sữa chua: 1 hộp
 • Các dụng cụ gồm hũ đựng, nồi, rây lọc, vải lót, bát, thìa khuấy

Nguyên liệu để làm sữa chua Hy Lạp từ sữa đậu nành

Nguyên liệu để làm sữa chua Hy Lạp từ sữa đậu nành

2.2. Cách làm sữa chua kiểu Hy Lạp sữa đậu nành

Chi tiết cách làm sữa chua Hy Lạp có đường từ sữa đậu nành được thực hiện như sau:

Nấu hỗn hợp sữa chua:

Bạn đặt nồi lên trên bếp, bật lửa nhỏ sau đó cho 1 lít sữa đậu nành, 100gr đường, 150gr nước cốt dừa khuấy đều và đun nóng trong khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn tắt bếp và để nguội hỗn hợp.

Nấu hỗn hợp sữa chua

Nấu hỗn hợp sữa chua

Ủ sữa chua:

Khi hỗn hợp ở trạng thái khoảng 40 độ C, bạn tiến hành đổ hộp sữa chua cái vào cùng và khuấy đều. Lưu ý, bạn tuyệt đối không được đổ sữa chua cái vào hỗn hợp khi còn nóng trên 40 độ. Bởi điều này sẽ khiến sữa chua không thể lên men, dẫn đến thành phẩm sữa chua sau khi làm không sánh mịn và bị tách nước.

Sau khi khuấy đều, bạn rót hỗn hợp sữa chua lần lượt vào các hũ thủy tinh đựng đã được tiệt trùng và đậy nắp lại đem đi ủ trong vòng 8 tiếng. Khi ủ sữa chua, bạn nên đặt vào một nồi nước ấm khoảng khoảng 60 độ để lên men.

Ủ sữa chua

Ủ sữa chua

Lọc sữa chua:

Bạn lọc sữa chua bằng cách chuẩn bị một chiếc bát, 1 chiếc rây, 1 khăn lọc. Bạn để lót khăn trên bề mặt rây sau đó đặt trên bát. Bạn đổ hỗn hợp sữa chua lên bề mặt khăn lọc để loại bỏ hết phần nước, phần còn lại trên khăn lọc chính là thành phẩm sữa chua Hy Lạp thơm ngon. Lúc này, bạn có thể cho ra bát và thưởng thức.

Lọc sữa chua để thưởng thức

Lọc sữa chua để thưởng thức

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các các cách làm sữa chua Hy Lạp đơn giản tại nhà. Nếu bạn yêu thích món ăn eat clean này, hãy chuẩn bị các nguyên liệu và thử làm theo hướng dẫn của inauanngon.com nhé!

Summary
recipe image
Recipe Name
Cách làm sữa chua Hy Lạp
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây