Luộc trứng cút bao nhiêu phút? Mẹo luộc trứng hồng đào, trứng cút lộn, cách bóc vỏ trứng nhanh

0
75

Hướng dẫn cách luộc trứng cút đúng chuẩn, thành công 100% chỉ với 2 bước đơn giản.  Mặc dù luộc là một kỹ thuật không mấy phức tạp nhưng để đạt đến độ chín như mong muốn thì không phải ai cũng nắm được. Nếu bạn muốn thưởng thức món ngon từ trứng như trứng chín lòng đào, chín vừa hay chín tới cần nắm rõ luộc trứng cút bao nhiêu phút. Để có thể luộc được những quả trứng ngon đúng chuẩn, mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây!

Hướng dẫn 3 cách luộc trứng cút sao cho thật ‘nghệ’

Hướng dẫn 3 cách luộc trứng cút sao cho thật ‘nghệ’

1. Thời gian luộc trứng cút bao nhiêu phút thì ngon?

Nhiều bạn chưa biết luộc trứng cút bao nhiêu phút, thì câu trả lời chính là 6 đến 8 phút. Sau khi luộc đủ thời gian, bạn phải cho tất cả ra một tô nước đá lạnh để vỏ trứng dần nứt ra.

Tuy nhiên, khi bạn nấu trứng cút luộc để kinh doanh (cần một số lượng lớn, từ 100 – 300 quả) thì bạn phải sử dụng một chiếc nồi có kích thước lớn hơn. Đồng thời, bạn cũng cần luộc trứng với thời gian lâu hơn, khoảng 10 phút để toàn bộ trứng được chín đều.

2. Thời gian luộc trứng cút lòng đào mấy phút?

Nếu bạn cần 7-8 phút để luộc một nồi trứng chín tới thì cách luộc trứng cút lòng đào cần ½ thời gian đó. Như vậy, bạn sẽ phải tắt bếp ngay sau khi luộc trứng cút lòng đào được 3-4 phút. Vì lúc này bạn đã có thể có trứng lòng đào. Thời gian này là dành cho trứng để ở nhiệt độ phòng. Trong trường hợp trứng của bạn chỉ vừa được lấy ra khỏi tủ lạnh, chờ đến 5 phút rồi hãy tắt bếp nhé!

Bạn chỉ cần 3 - 4 phút để xong một mẻ trứng lòng đào

Bạn chỉ cần 3 – 4 phút để xong một mẻ trứng lòng đào

3. Thời gian luộc trứng cút lộn bao nhiêu phút?

Thời gian luộc trứng cút lộn bao nhiêu phút thường là giao động trong khoảng 8 – 10 phút. Đây là thời gian tương ứng để luộc từ 40 đến 100 quả trứng. Sau khi đun nước sôi, bạn đặt trứng cút vào nồi và luộc trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, thời gian trứng cút luộc bao lâu cũng có thể thay đổi tùy theo sở thích cá nhân và mục đích sử dụng (ăn không với muối và rau răm hoặc xào me).

4. Hướng dẫn chi tiết cách luộc trứng cút chuẩn

Trứng cút có 2 kiểu ăn, một là trứng cút luộc thường, hai là trứng cút lộn. Cùng tìm hiểu luộc trứng cút bao nhiêu phút và một số cách luộc trứng sao cho dễ thành công nhất nhé!

4.1. Cách luộc trứng cút lộn ngon

Hướng dẫn cách luộc, pha nước chấm cho món trứng cút lộn 

Hướng dẫn cách luộc, pha nước chấm cho món trứng cút lộn 

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Trứng cút lộn: 30 quả
 • Nước: 700 – 800ml
 • Bao bì Nilon: 1 túi

Cách thực hiện chỉ với 3 bước:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần rửa sạch trứng sau khi mua về. Sau đó, đặt chúng vào một chiếc túi nilon trong suốt đã được chuẩn bị sẵn và thắt chặt miệng túi.
 • Bước 2: Tiếp theo, hãy đặt nồi nước đã được chuẩn bị lên bếp và đun nó cho đến khi sôi. Đặt túi trứng cút lộn từ bước 1 vào nồi và đun sôi trong khoảng 8 đến 10 phút. Bạn nên điều chỉnh mức độ lửa để đúng thời gian nấu trứng nhất. Gợi ý để lửa nhỏ hơn để đảm bảo trứng ngon hơn. Sau khi luộc xong, hãy vớt trứng cút luộc ra khỏi nồi và xếp chúng lên đĩa.

Để thưởng thức trứng cút, bạn có thể pha một đĩa bột canh và chấm với hỗn hợp gồm chanh và hạt tiêu đã được xay nhỏ.

4.2. Một số phương pháp luộc trứng cút sao cho dễ bóc vỏ

Cách bóc vỏ trứng trong vòng vài giây

Cách bóc vỏ trứng trong vòng vài giây

Cách 1: Đun nước ấm trước khi luộc trứng và thêm giấm trắng vào

 • Đun nước ấm, sau đó thả trứng cút vào và thêm nửa thìa cà phê giấm trắng. Giấm có tính axit giúp làm vỏ trứng mềm và giòn hơn, từ đó dễ dàng bóc vỏ sau khi luộc.
 • Đậy nắp nồi và luộc trứng trong 4 phút, sau đó tắt bếp và tụt om trứng thêm 3 phút. Vớt trứng cút đã luộc chín vào thau nước đá để làm mát.
 • Sau đó, bạn có thể tách vỏ trứng dễ dàng trong khoảng 3 – 5 giây.
 • Để chúng ở nơi mát mẻ rồi cho tất cả vào hũ thủy tinh và đổ nước lạnh ngập mặt trứng (không được đầy chai), đậy kín nắp và lắc mạnh để tách vỏ trứng. Mục đích của bước này là làm giảm lực va đập của trứng vào thành chai, để chúng không bị vỡ nát sau khi được bỏ vỏ.

Cho số trứng đã luộc vào một chai thủy tinh rỗng rồi lắc mạnh

Cho số trứng đã luộc vào một chai thủy tinh rỗng rồi lắc mạnh

Cách 2: Luộc trứng cút bằng nước lạnh, giấm và muối

 • Chuẩn bị nước lạnh trong nồi và thêm một nhúm muối và khoảng 3 thìa giấm.
 • Cho trứng cút vào nồi và đun nồi đến khi nước sôi, sau đó giảm nhỏ lửa và đun thêm 5 phút.
 • Sau khi luộc, vớt trứng ra bát nước đá để làm nguội và lột vỏ nhanh chóng.
 • Đặt trứng cút vào một chiếc hộp bằng nhựa, đậy chặt và lắc đều để vỏ trứng vỡ ra. Vậy là bạn chỉ mất khoảng vài giây để lột toàn bộ chỗ trứng cút luộc.

Vậy làm thế nào để luộc trứng cút sao cho chín và ngon? Thời gian luộc trứng cút chín tùy thuộc vào loại trứng và mục đích sử dụng. Hãy nắm thật chắc kỹ thuật luộc trứng cút này từ inauanngon.com, để có thể thưởng thức trứng cút ngon mỗi khi bạn lên cơn thèm.

Summary
recipe image
Recipe Name
Luộc trứng cút bao nhiêu phút
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây