Trứng luộc để được bao lâu? Một số cách bảo quản trứng đã luộc lâu

0
65

“Trứng luộc để được bao lâu” là thắc mắc của rất nhiều người. Trứng luộc để qua đêm có ăn được không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào cách bảo quản. Dưới đây là những bí quyết để giữ cho món ngon từ trứng luộc luôn tươi ngon và an toàn.

Làm thế nào để bảo quản trứng một cách tốt nhất?

Làm thế nào để bảo quản trứng một cách tốt nhất?

1. Trứng luộc qua đêm có ăn được không?

Nhiều bạn thắc mắc trứng luộc để được bao lâu. Đa phần mọi người đều nghĩ rằng, thời gian đó sẽ kéo dài rất lâu. Tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy. Vì trứng đã luộc, bóc vỏ rất dễ hỏng khi để ở nhiệt độ phòng. Khi đó, ăn vào rất dễ bị lạnh bụng, đầy bụng, thậm chí là tiêu chảy.

Nhưng nếu lỡ luộc nhiều quá mà ăn lại không hết, hoặc bạn phải chuẩn bị một lượng trứng nhiều để bán thì hãy để chúng trong tủ lạnh. Trước khi ăn trứng luộc để tủ lạnh qua đêm, bạn có thể chần sơ trứng trong nước sôi và ăn như bình thường. Tuy nhiên trứng luộc để qua đêm lại sẽ mất đi khá nhiều chất dinh dưỡng do với ban đầu.

Lưu ý khi để trứng qua đêm

  • Đảm bảo rằng trứng luộc đã chín hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh. Việc bóc vỏ trứng sẽ làm giảm thời gian bảo quản của trứng.
  • Nếu bạn không ăn hết trứng luộc, hãy để chúng trong tủ lạnh. Trước khi ăn, hãy chần lại trong nước sôi trong 5 – 10 phút để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh đã sinh sôi khi để qua đêm. Tuy nhiên, cách làm này sẽ làm mất đi một phần chất dinh dưỡng và độ ngon ban đầu của trứng.

2. Trứng luộc để tủ lạnh được bao lâu?

Trứng sẽ giữ được một tuần nếu được bảo quản trong tủ lạnh

Trứng sẽ giữ được một tuần nếu được bảo quản trong tủ lạnh

Nếu bạn có nhiều trứng đã luộc chín thì bảo quản trong tủ lạnh là rất cần thiết. Những quả trứng đã luộc chín hoàn toàn sẽ tươi ngon trong tủ lạnh cả tuần – miễn là chúng được bảo quản kịp thời (trong vòng hai giờ sau khi luộc).

Để trứng được bảo quản tốt nhất, không nên bóc trứng trước khi cho vào tủ lạnh. Việc bóc vỏ trứng đã luộc chín trước khi cho vào tủ lạnh sẽ làm giảm đáng kể thời gian bảo quản của trứng. Điểm mấu chốt: Tốt nhất nên ăn trứng đã luộc chín trong tối đa tới 7 ngày khi được bảo quản tốt và lạnh trong tủ lạnh.

3. Trứng luộc để ngoài được bao lâu?

Muốn bảo quản trứng luộc đã chín trong tủ lạnh, bạn cần tuân thủ quy tắc sau đây:

  • Sau khi trứng đã luộc chín, hãy cho tất cả vào tủ lạnh ngay lập tức, tránh để ở bên ngoài quá hai giờ.
  • Trứng luộc đã chín hoàn toàn có thể được bảo quản trong tủ lạnh tối đa 7 ngày.
  • Không lột vỏ trứng, vì việc này sẽ giảm thời gian bảo quản của trứng.
  • Với trứng lòng đào, bạn cần ăn ngay sau khi luộc để tránh việc trứng không bị tanh và tăng nguy cơ tăng sinh vi khuẩn gây bệnh.

Trứng lòng đào không giữ được lâu như trứng đã được luộc chín 

Trứng lòng đào không giữ được lâu như trứng đã được luộc chín 

Thật ra, trứng lòng đào không chứa cung cấp nhiều dưỡng chất như bạn tưởng, thậm chí có thể gây khó tiêu hóa và làm bạn đầy hơi. Tóm lại, để tránh tình trạng biến chất hay nguy cơ gây hại cho cơ thể, hãy ăn trứng luộc ngay khi còn nóng hoặc bảo quản chúng trong tủ lạnh.

4. Cách bảo quản trứng đã luộc trong thời gian lâu hơn.

Chế độ bảo quản trứng sau khi luộc đã chín rất quan trọng để đảm bảo chất lượng và an toàn. Ngoài hiểu rõ trứng luộc để được bao lâu, bạn cần nắm rõ một số phương pháp bảo quản trứng luộc đã chín.

Cách bảo quản trứng đã luộc với muối theo cách đơn giản nhất

Cách bảo quản trứng đã luộc với muối theo cách đơn giản nhất

4.1. Bảo quản trứng trong tủ lạnh

Đặt trứng vào ngăn tủ lạnh và không cần bóc vỏ trước khi bảo quản. Việc này giúp trứng giữ được độ tươi và chất lượng tốt trong khoảng thời gian tối đa là 7 ngày. Tránh để trứng ở cánh tủ, vì mở cánh tủ thường xuyên sẽ tạo ra sự biến đổi nhiệt độ không ổn định trong tủ.

4.2. Quét lớp dầu bên ngoài

Sau khi lau sạch bề mặt trứng, bạn có thể áp dụng một lớp mỏng dầu ăn lên bên ngoài trứng để tăng thời gian bảo quản. Phương pháp để trứng luộc qua đêm này có thể kéo dài thời hạn sử dụng trứng lên đến 40 ngày.

4.3. Bảo quản trong chất liệu hấp thụ

Bạn có thể bảo quản trứng luộc qua đêm trong cát hoặc than tán nhỏ. Đơn giản là vùi trứng vào cát mịn hoặc bột than tán để trứng được bảo quản trong khoảng 2 tháng.

4.4. Bảo quản trứng trong muối tinh

Một cách bảo quản trứng luộc qua đêm khác là xếp trứng vào giữa các lớp muối tinh. Đảm bảo trứng được phủ kín bằng muối. Phương pháp này giúp giữ trứng tươi ngon trong suốt cả năm.

5. Làm thế nào để biết quả trứng luộc đã bị hỏng?

Trứng bỏ bên ngoài, không được bảo quản sẽ rất nhanh hỏng

Trứng bỏ bên ngoài, không được bảo quản sẽ rất nhanh hỏng

Để xác định có nên ăn trứng luộc để qua đêm, bạn có thể thử những phương pháp trên. Nếu vẫn không tự tin về độ tươi của trứng, có một số dấu hiệu khác để nhận biết. Trứng đã hỏng thường có mùi khó chịu, như mùi lưu huỳnh hoặc mùi thối. Nếu bạn thấy trứng có màu sắc hoặc kết cấu kỳ lạ khi bóc vỏ, tốt nhất là không nên sử dụng và nên luộc một quả mới.

Trên đây là những thông tin inauanngon.com giúp bạn đọc trả lời cho câu hỏi trứng luộc để được bao lâu, cũng như một số cách để bảo quản trứng thật lâu. Một điều bạn cần nắm là thời gian bảo quản sẽ giảm đi đáng kể nếu bạn bóc vỏ trứng quá sớm.

Summary
recipe image
Recipe Name
Luộc trứng
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây