Trứng luộc bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tăng cân không?

0
97

Trứng luộc luôn là món ăn nằm trong chế độ ăn uống lành mạnh của nhiều người. Bởi đây là món ăn giàu giá trị dinh dưỡng lại dễ chế biến và tiết kiệm nhiều thời gian. Tuy nhiên, một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc xung quanh thực phẩm này là trứng luộc bao nhiêu calo? Ăn trứng luộc có giúp giảm cân không? Tất cả sẽ được giải đáp qua nội dung được Inauanngon.com chia sẻ sau đây.

1 quả trứng luộc bao nhiêu calo?

Trứng là món ăn quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên, bạn đã biết trong một quả trứng luộc bao nhiêu calo hay chưa. Lượng calo trong trứng gà được xác định dựa vào kích thước của nó, cụ thể:

 • Trứng gà nhỏ, kích thước ~ 38g: 54 Calo.
 • Trứng gà vừa, kích thước ~ 44g: 63 Calo.
 • Trứng gà lớn, kích thước ~ 50g: 72 Calo.
 • Trứng gà cực lớn, kích thước ~ 56g: 80 Calo.
 • Trứng gà Jumbo, kích thước ~ 63g: 90 Calo.

Lượng calo trong trứng gà phụ thuộc vào kích thước của trứng

Lượng calo trong trứng gà phụ thuộc vào kích thước của trứng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng calo trong trứng gà thấp hơn so với lòng đỏ trứng. Cụ thể, một lòng trắng trứng gà cỡ vừa chỉ khoảng 17 calo còn lòng đỏ gấp 3 lần, 55-60 Calo. Do đó, bạn có thể dùng lòng trắng để bổ sung vào thực đơn giảm cân của mình.

Đó là những chia sẻ về trứng sống để bạn có cái nhìn bao quát hơn. Còn riêng với trứng gà đã qua chế biến lượng calo sẽ tăng lên đáng kể tùy thuộc vào cách bạn nấu. Cụ thể trong 1 quả trứng luộc bao nhiêu calo? Theo đó, trong trứng gà loại vừa luộc có mức calo là 70-75 calo. Đây là mức calo không quá cao nên rất thích hợp để ăn kiêng. Chưa kể chế biến theo phương thức này không chứa chất béo nên rất có lợi cho sức khỏe.

Trứng gà luộc chứa lượng calo thấp, chỉ ở mức 70 - 75 calo cho quả trứng vừa

Trứng gà luộc chứa lượng calo thấp, chỉ ở mức 70 – 75 calo cho quả trứng vừa

Còn trong 1 quả trứng vịt luộc khoảng 70g chứa đến 130 calo. Như vậy, có thể thấy lượng calo trong trứng vịt cao hơn nhiều so với trứng gà. Ngoài ra, trong trứng vịt chứa lượng lớn chất béo và cholesterol nên ăn nhiều trứng vịt không tốt cho sức khỏe.

2. Giá trị dinh dưỡng của trứng luộc

Ngoài tìm hiểu trứng luộc bao nhiêu calo bạn cũng nên quan tâm về giá trị dinh dưỡng của thực phẩm này. Theo đó, trứng luộc giàu protein, chất béo tốt có lợi cho sức khỏe. Xét theo trọng lượng 1 quả trứng luộc khoảng 50g sẽ có hàm lượng dinh dưỡng tương đương:

 • Năng lượng: 72 calo;
 • Carbohydrate: 0.6g;
 • Chất béo: 5.3g;
 • Protein: 6.3g;
 • Vitamin A: 6%;
 • Vitamin B12: 9%;
 • Vitamin B5: 7%;
 • Photpho: 86mg;
 • Selen: 15,4 microgam;

Trứng gà có giá trị dinh dưỡng cao

Trứng gà có giá trị dinh dưỡng cao

Với thông tin về giá trị dinh dưỡng kể trên, trứng luộc nằm trong danh sách những sản phẩm ít calo, cung cấp nguồn protein dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra, trong trứng chứa nhiều acid amin, các vitamin khác. Các chất dinh dưỡng chủ yếu nằm ở lòng đỏ còn lòng trắng chủ yếu là protein.

XEM THÊM: Trứng chiên bao nhiêu calo, ăn trứng chiên có giảm được cân không?

3. Giải đáp ăn nhiều trứng luộc có tăng cân không?

Với hàm lượng calo thấp nên trứng luộc được cho là thực phẩm giảm cân hoàn hảo. Do vậy, với thắc mắc ăn nhiều trứng luộc có tăng cân không bạn hoàn toàn có thể giải đáp được. Tuy nhiên, mức calo trung bình mà cơ thể cần cho một bữa ăn khoảng 667 calo nên bạn cần chú ý tính toán số lượng trứng ăn cho phù hợp để không vượt ngưỡng trên.

Ăn nhiều trứng luộc có tăng cân không? 

Ăn nhiều trứng luộc có tăng cân không? 

Ngoài ra, bạn cần tăng cường tập luyện thể dục thể thao để tăng vẻ đẹp hình thể. Lượng calo tiêu hao khi vận động giúp bạn không tăng cân dù có ăn trứng vượt ngưỡng calo cho phép. Thêm vào đó hãy duy trì một lối sống khoa học với sinh hoạt lành mạnh để tăng cường sức khỏe.

Thêm một lưu ý nhỏ là bạn không nên ăn quá nhiều trứng, đặc biệt là phần lòng đỏ. Bởi hàm lượng cholesterol có trong lòng đỏ của quả trứng vừa là 220mg trong khi cơ thể không được hấp thu quá 300mg cholesterol ngày theo khuyến nghị từ các chuyên gia dinh dưỡng.

Vì thế, bạn chỉ nên ăn khoảng 2 lòng đỏ trứng mỗi ngày và không quá 3 lòng đỏ/tuần. Còn với lòng trắng bạn có thể ăn thoải mái hơn vì nó chứa lượng lớn protein, giúp phát triển cơ bắp tốt.

Lòng trắng trứng hỗ trợ phát triển cơ bắp tốt

Lòng trắng trứng hỗ trợ phát triển cơ bắp tốt

Xem thêm video cách luộc trứng lòng đào ăn ngon mê ly

Trên đây là thông tin giải đáp trứng luộc bao nhiêu calo? Ăn trứng có mập không mà bài viết tổng hợp được. Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng không đúng cách có thể tác động xấu đến cơ thể. Vậy nên nắm bắt những thông tin nêu trên sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình tốt nhất.

Ngoài ra, công thức chế biến món ngon từ trứng cũng khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà để đãi gia đình mình.

Summary
recipe image
Recipe Name
trứng luộc bao nhiêu calo
Author Name
Published On

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây