Cách làm bánh tiêu bằng bột pha sẵn đơn giản nhất

0
257

Nếu không có thời gian làm bánh tiêu theo cách truyền thống tại sao bạn không thử cách làm bánh tiêu bằng bột pha sẵn. Công thức làm món bánh tiêu theo cách này đơn giản mà nhanh chóng, chắc chắn thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Hãy vào bếp cùng làm với mình qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh tiêu từ bột pha sẵn

Bánh tiêu là món ăn quen thuộc với người Việt, cách làm bánh cũng không quá khó bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện tại nhà. Để làm bánh tiêu bằng bột pha sẵn tại nhà hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

  • Bột bánh tiêu pha sẵn: 400g;
  • Trong bột có sẵn gói men ngọt;
  • Mè trắng;
  • Dầu ăn;
  • Đường: 5 – 10g;
  • Nước: 180ml;

Dùng bột pha sẵn làm bánh tiêu tiện lợi, nhanh chóng

Dùng bột pha sẵn làm bánh tiêu tiện lợi, nhanh chóng

Chi tiết cách làm bánh

Khi tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng chúng ta cùng vào bếp làm bánh tiêu từ bột pha sẵn ngay thôi nào! Chi tiết như sau:

Pha bột bánh

Cho 180g nước cùng với 5g/10g đường vào âu lớn rồi cho gói men có sẵn trong bột bánh tiêu vào. Khuấy đều cho men và đường tan, đợi 5 phút.

Cho bột vào âu, chừa lại 1 muỗng canh bột khô để làm bột áo. Khuấy đều cho bột ngấm đều nước men. Bột cũ tính hút nước cao hơn so với bột mới, bạn có thể thêm vào 1 ít nước trong khi nhào nhé!

Sau đó, bạn nhào bột bằng tay trong thời gian 10 – 15 phút cho đến khi bột mềm, không dính thau và tạo thành khối là được.

Phủ kín miệng bột bằng màng thực phẩm, ủ bột trong thời gian 1 – 2h đồng hồ. Ủ càng lâu bánh càng ngon, thời gian ủ cũng tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Đặt bột ủ ở nơi kín gió.

Trộn và nhào bột bánh tiêu 

Trộn và nhào bột bánh tiêu 

Tạo hình cho bánh tiêu

  • Cho bột áo ra mặt phẳng, nhào sơ lại bột để vỡ bớt bọt khí và dai mịn hơn.
  • Sau đó, bạn sẽ cục bột thành sợi dài rồi tiếp tục chia thành các cục bột nhỏ với trong lượng tương đương nhau. Nếu có cân thì bạn định lượng, không có cần thì có thể chia theo ước lượng là được.
  • Bạn lộn phần bột mịn, còn ẩm ra bên ngoài, vo tròn rồi lăn qua mè. Sau đó, cán dẹp bánh tiêu với độ dày khoảng 0.5cm là được. Nếu không có cây cán bột bạn có thể dùng tay ấn dẹp.
  • Thực hiện lần lượt cho đến khi hết bột.

Lưu ý: Bạn nên lăn qua mè rồi mới cán bột để mè bám dính tốt lên bột bánh, chiên không bị rớt mè.

Chia bột bánh tiêu và lăn qua mè, cán bột hơi mỏng 

Chia bột bánh tiêu và lăn qua mè, cán bột hơi mỏng 

Chiên bánh tiêu

Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho một lượng dầu ăn ngập chảo, đặt ở lửa trung bình cho đến khi dầu nóng thì chiên bánh. Kiểm tra dầu đã đạt hay chưa bằng cách cho đũa vào dầu, đũa sôi có bọt khí là được.

Trước khi chiên, cán dẹp sơ lại bột bánh rồi thả vào dầu. Khi bánh tiêu nổi lên mặt dầu, bạn dùng đũa vừa xoay vừa đè, lật mặt bánh để cả hai mặt vàng đều. Bánh chín để ra rổ cho ráo dầu. Mỗi chiếc bánh chiên chín khoảng 1 phút.

Lưu ý: Bánh tiêu chiên ngập dầu sẽ nở phồng hơn. Những cái bánh chiên đầu tiên thường nở phồng không bằng những bánh tiêu chiên sau vì dầu chưa đạt yêu cầu.

Chiên cho hai mặt bánh chín vàng đều

Chiên cho hai mặt bánh chín vàng đều

>>Xem thêm: Cách làm bằng tiêu bằng bột nở vàng giòn, phông ngon mê ly

Bánh tiêu chín ăn kèm với bánh bò hoặc xôi ngon hết sẩy. Cách làm bánh tiêu bằng bột pha sẵn đơn giản mà bánh ăn cực ngon, chẳng khác ngoài hàng quán. Chúc chị em thực hiện thành công với công thức chia sẻ từ bài viết nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây